2ja mínútna kyrrðarstund í skólastari

Allir skóla ættu að hafa kyrrðarstund, helst á hverjum degi er haft eftir virtum skólastjóra og brautryðjanda í að innleiða hamingjuaukandi æfingar í skólastarf, Anthony Seldon the master of Wellington College.fallegt fyrir börn

Jafnvel tvær mínútur í kyrrð er nóg.

Það sem þessar nokkrar mínútur gefa börnunum er bætt andlega heilsa, aukin hamingja og vellíðan og aukin einbeiting fyrir námi segir leiðandi skólastjóri í Bretlandi sem er brautryðjandi í hamingjuverkefnum í skólastarfi.

Þessi einfalda æfing sem getur verið t.d. í formi núvitundaræfinga og slökunar.  Þetta er nauðsynleg hvíld í nútímalífi barnanna, þar sem mörg áreiti eru að kalla á þau.  Þetta hvílir börnin frá félagslegum samskiptum, frá öllum tækjum og hávaða. Það sem þau uppskera er öflugt verkfærið sem virkar vel gegn streitu og eykur seiglu.  Hér áður fyrr voru það kannski trúarathafnir sem voru hvíld frá hversdeginum.

Athyglisvert viðtal hér:

Sjá: http://www.telegraph.co.uk/education/educationnews/10676306/Seldon-put-stillness-sessions-on-the-school-timetable.html

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s