Categories
Uncategorized

Máttu ekki finna fyrir slæmum tilfinningum? ertu að skamma þig fyrir það? Hversu mikið lætur þú það stoppa þig?

Ertu nokkuð með markmið sem eru eins og markmið dauðra? að verða aldrei fyrir sorg, höfnun, mistökum, reiði, afbrýðisemi og ójafnvægi? Til þess að geta lifað þessu lífi, efla seiglu og þroska þá verðum við að þekkja tilfinningar okkar, bera kennsl á þær, leyfa þeim að koma og horfast í augu við þær.

Neikvæðar tilfinningar t.d. reiði geta gefið okkur kraft að standa gegn óréttlæti. Streita getur hjálpað okkur að forgangsraða, hvað skiptir okkur mestu. Jákvæðar tilfinningar gefa okkur trú og von og kraft.

Frá Ted.com

Psychologist Susan David shares how the way we deal with our emotions shapes everything that matters: our actions, careers, relationships, health and happiness. In this deeply moving, humorous and potentially life-changing talk, she challenges a culture that prizes positivity over emotional truth and discusses the powerful strategies of emotional agility. A talk to share.

By Gaudeamus

MA Vinnu- og félagssálfræði. Formaður félags um jákvæða sálfræði. Framhaldsskólakennari til margra ára. Verkefnastjóri hjá Reykjavíkurborg. Hlátursjóga leiðbeinandi og fyrirlestari á sviði jákvæðrar sálfræði og heldur námskeið á sviði félags- og jákvæðrar sálfræði
hrefnagudmunds@simnet.is s: 867-4115

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s